Chậu Hoa Oải Hương Đà Lạt - Đặc Sản Đà Lạt

Chậu Hoa Oải Hương Đà Lạt

Giá: 90.000 VNĐ Đơn Vị Tính: Chậu

Chậu Hoa Oải Hương Đà Lạt

Hoa Oải Hương có tên khoa học là : Lavandula angustifolia, tên tiếng anh thường gọi là Lavender .
Cây Oải Hương là một loài thảo mộc rất tốt và phổ biến, tượng trưng cho sự may mắn và có hương thơm dịu nhẹ, đặc trưng dùng để ướp hương và được sử dụng khá phổ biến trên toàn thế giới.

Hoa Oải Hương có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, được nhân giống khắp các nước xứ lạnh nhưng nhiều nhất là là ở các tỉnh miền nam nước Pháp như Provence, Avignon và mới đây là Đà Lạt của Việt Nam. Mùa hoa Lavender nở làm cho tất cả các con đường, bầu trời, cảnh vật đều ngập tràn sắc tím biếc của những bông hoa oải hương và hương thơm kì diệu cứ ngạt ngào lan tỏa.Màu tím bạt ngàn và hương thơm nồng nàn của hoa oải hương đã trở thành huyền thoại. Nó xuất hiện rất nhiều trong thơ ca, điện ảnh, và văn học. Oải hương tượng trưng cho tình yêu nồng nàn và chung thủy.

chậu hoa oải hương

Hoa Oải Hương Tươi

- Cây oải hương - Lavender là loại cây bụi thường niên có mùi thơm nồng. Hoa oải hương có cuống hoa dài, màu xám và có góc cạnh, vỏ cây dẹt. Lá mọc đối nhau, không có cuống và được phủ một lớp lông tơ mịn. Hoa oải hương có màu tím hoa cà, ống hoa được sắp xếp liên tục vòng quanh cuống hoa.
- Nhiều người vẫn nghĩ oải hương là loại hoa khó trồng, khó chăm sóc nhưng trong điều kiện thích hợp, hoa oải hương có thể phát triển rất nhanh chóng và nở rất đẹp, ở Việt Nam mọi người thích thử nghiệm trồng oải hương từ hạt. Tuy nhiên, do khí hậu không phù hợp nên hạt nẩy mầm ít, nếu có thì thường khó lớn đến tầm trưởng thành để ra hoa. Trải qua vài năm, cho đến 1-2 năm gần đây, hoa oải hương hay được trồng sẵn ở các nhà vườn, các viện sinh học. Với giống hoa oải hương Đà Lạt, cây vẫn phát triển tốt, cho tán rộng và nhiều hoa thơm ngát.

chậu hoa oải hương

Ý nghĩa của Hoa Oải Hương

- Hoa lavender mang ý nghĩa của sự thủy chung !Và còn có người cho rằng hoa oải hương mang hàm ý là sự nghi ngờ, nhưng người Trung Quốc lại nói hoa oải hương hàm chứa ý nghĩa “chờ đợi tình yêu”.
Ngoài ra hoa Lavender còn có 3 ý nghĩa :
- Sự nghi ngờ;
- Đợi chờ tình yêu;
- Sự thủy chung (đây cũng là ý nghĩa đặc trưng của màu tím).

chậu hoa oải hương

Công dụng của hoa Oải Hương

- Là một loại cây thảo dược, oải hương có rất nhiều công dụng. Mùi hương của nó được lưu giữ rất lâu, đặt trong tử quần áo có thể lưu giữ được đến vài tháng.
- Vì có tác dụng tốt với hệ thần kinh nên oải hương thường được dùng làm trà chữa trị bệnh đau đầu, suy nhược, cảm nắng.
- Người ta thường kết những cụm hoa oải hương treo lên và phơi khô, khi hoa đã hoàn toàn khô thì có thể sử dụng được lâu dài. Lá cũng có thể làm tương tự như thế nhưng nó không thơm bằng hoa.
- Do hương thơm sạch và tính chất đuổi côn trùng, nó là loại thảo mộc được ứng dụng rộng rãi. Hoa oải hương thơm nức còn được dùng để chiết xuất tinh dầu làm nước hoa, pha chế cùng với nhiều loại tinh dầu khác như tinh dầu bạc hà, tinh dầu hương thảo, tinh dầu chanh hoặc các loại tinh dầu thuộc họ cam quýt. Nó cũng được kết hợp với cây đinh hương, gỗ cây tuyết tùng, cây xô thơm, cây phong lữ, cây hoắc hương… tinh dầu oải hương chỉ được chiết xuất từ hoa và cuống hoa. Ngoài ra tinh dầu của hoa lavender có tính sát trùng và chống viêm, oải hương cũng được dùng làm thuốc an thần, và cả chất kháng khuẩn. Oải hương có tính sát trùng mạnh, giúp làm lành vết thương, vết phỏng.
- Không chỉ lấy tinh dầu, oải hương còn được sử dụng làm túi bột thơm, hoa ướp khô. Cách đơn giản nhất để lưu giữ hương thơm oải hương quanh năm là bó hoa thành những bó nhỏ hoặc bỏ trong túi vải để trong phòng. Ở những nơi có khí hậu khô, hoa lavender khô có thể thơm suốt 5 năm và còn có thể lâu hơn nữa.
- Người ta bắt đầu mang oải hương bên mình để phòng ngừa bệnh. Còn có tập tục đặt những cành oải hương trong bàn tay người phụ nữ đang đau đẻ để mùi hương của nó cho họ sức mạnh và sự can đảm lúc vượt cạn.
- Những bó hoa oải hương cũng được trao cho các cặp vợ chồng mới cưới để mang lại may mắn. Và rắc tung những bông oải hương khô trong nhà được cho là mang lại sự bình yên, hoà thuận.