Hồng Giòn Đà Lạt - Đặc Sản Đà Lạt

Hồng Giòn Đà Lạt

Giá: 12.000 VNĐ Đơn Vị Tính: kg

Hồng Giòn Đà Lạt

Giới thiệu Hồng giòn

Mình chuyên cung cấp sỉ hồng giòn Đà Lạt đi các tỉnh.
Bạn nào muốn đặt hàng thì liên hệ : 0988644012

Hồng là loại cây sống ở vùng ôn đới (rụng lá khi ra quả), là loài cây đặc hữu của Đông Á nên khi được đưa vào Việt Nam nó sinh trưởng và phát triển chủ yếu ở những khu vực có khí hậu mát mẻ quanh năm. Cây hồng đã được trồng ở Đà Lạt từ lâu, nhưng trước đây người dân chủ yếu thu hoạch hồng chín để ăn, bán, làm mứt hoặc sấy khô. Vào thời gian gần đây, người ta chuyển hướng sang thu hoạch hồng khi quả vừa già đang chuyển dần sang màu vàng nhạt sau đó ủ hồng trong bao kín từ 10-15 ngày cho hết chát. Vậy là Đà Lạt có thêm một đặc sản mới với tên gọi theo đặt tính của trái hồng khi ăn rất dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn - hồng giòn.

quả hồng giòn

Hồng có hai loại khác nhau là hồng đầu bằng và hồng trứng lốc. Mặc dù có những đặc điểm khác nhau nhưng về cơ bản có hương vị giống nhau.
Hồng giòn Đà Lạt có vị ngọt ngọt, thơm thơm, khi chẻ ra những miếng vừa ăn, cho vào miệng nhai nghe dòn rôm rốp và cái cảm giác lưu luyến vị ngọt thơm ngon ấy khiến người dùng muốn ăn tiếp.

Lưu ý :

- Hiện nay đã bước vào cuối vụ hồng giòn Đà Lạt và diện tích trồng hồng ở Đà Lạt ngày càng giảm nên giá vào cuối vụ sẽ tăng.
Để thuận tiện cho mọi người mình sẽ đưa ra cách tính giá và thanh toán như sau :
+ Những ai có nhu cầu đặt hàng số lượng lớn thì liện hệ trước cho mình 2 ngày và gửi tiền trước rồi mình sẽ giao hồng sau.
+ Đối với khách hàng ở thành phố Hồ Chí Minh :
  • nếu khách mua 30kg thì mình sẽ tính giá 12k/1kg tiền vận chuyển 2,5k/1kg.
  • nếu khách mua 20kg thì mình sẽ tính giá 15k/1kg tiền vận chuyển 2,5k/1kg.
  • nếu khách mua 10kg thì mình sẽ tính giá 25k/1kg, miễn phí cước vận chuyển và giao hàng tận nơi.
  • nếu khách mua số lượng nhỏ hơn 10kg thì mình sẽ tính giá 30k/1kg miễn phí cước vận chuyển và giao hàng tận nơi, cuối tuần giao hàng 1 lần.
Xin cảm ơn mọi người !

Thu hoạch hồng giòn

Khoản đầu tháng 9, những vườn hồng tại Đà Lạt bắt đầu chuyển từ màu xanh sang vàng nhạt sau đó uốm vàng một vùng. Phải tới tận nơi, tiếp xúc với những chủ vườn thân thiện, chứng kiến quy trình thu hoạch hồng mới cảm nhận hết tinh tuý của loại quà dân dã này.

quả hồng giòn

Thường thì hồng được người dân hái thủ công từ trên cây, sau đó các mẹ, các chị cẩn thận lựa từng trái hồng, những quả bị trầy xước sẽ được bán cho các cơ sở làm hồng khô, còn những quả lành lặn sẽ được đem ủ làm hồng giòn.

quả hồng giòn

Không cần phải dùng nước vôi để ủ hồng như trước đây, cũng không sử dụng tới máy móc hay bất cứ một loại chất bảo quản nào, hồng sau khi hái xuống, chỉ cần cho vào túi ni lông trắng, sạch rồi cột chặt để khoảng 10 ngày là sẽ mất hẳn vị chát chỉ còn lại vị giòn ngọt vừa ăn. Hồng giòn được đóng gói cẩn thận có thể lấy ra ăn dần hay vận chuyển đi xa mà không sợ hư hỏng, nó rất thích hợp làm quà biếu cho những ai về thăm quê hương , bạn bè hay người thân.

Tác dụng của trái hồng giòn Đà Lạt

quả hồng giòn


Không chỉ là một thức quà ăn vặt hấp dẫn, trái hồng giòn còn có rất nhiều giá trị. Phấn hồng, cuống hồng, vỏ hồng và thịt trái hồng đều là những vị thuốc. Trái hồng có thể trị được nhiều loại bệnh như: chữa nấc, chữa viêm ruột, kiết lị, chữa lở môi và lưỡi, dị ứng da… Hồng giòn từ lâu đã trở thành vị khá quen thuộc trong các bài thuốc Đông y.
Mùa thu, đến thành phố Đà Lạt, bước chân dạo quanh chợ Đà Lạt, cái cảm giác gió se lạnh phảng phất trên vai, dư vị của cơn mưa ngọt lành đêm qua như còn đọng lại đôi chút. Nhấm nháp miếng hồng giòn, mọi điều như tan biến, chỉ còn vị ngọt ngào của Đà Lạt mùa thu.