Giá Hoa Ly Đà Lạt Bao Nhiêu

Không biết các bạn thì sao, nhưng với tôi, loài hoa thích nhất từ bé đến giờ vẫn là hoa ly Đà Lạt, không những đẹp, mà còn có hương thơm dễ thương đến lạ. Và cứ mỗi khi đến tết, hoặc một dịp lễ gì đó, tôi lại nằng nặc đòi mẹ mua hoa ly về. Và với mục đích đơn giản là ngồi đấy, ngắm và thưởng thức hương thơm của chúng hàng giờ liền…
Ngay từ nhỏ, tôi đã rất thích hoa ly Đà Lạt, chính vì vậy mà niềm đam mê của tôi cho đến giờ vẫn hướng về loài hoa này. Tôi không ngừng tìm kiếm những tài liệu liên quan đến chúng, không ngừng theo dõi giá thành của chúng theo từng mùa… với mong muốn là trồng thật nhiều Lyly trong vườn. Và không chỉ riêng tôi, vì đâu đó sài gòn, đâu đó Hà Nội cũng có những người suy nghĩ giống tôi. Bằng chứng chính là nhiều bạn trẻ đã rất quan tâm hoa ly Đà Lạt trên các diễn đàn về hoa. Trong đó, vấn đề mà các bạn quan tâm nhất vẫn là giá cả của hoa ly trong năm biến động như thế nào!

Giá hoa ly Đà Lạt vào những ngày bình thường

Giá hoa ly Đà Lạt bao nhiêu

Nếu bạn chỉ mua hoa ly với mục đích là trưng bày thì vào dịp bình thường, mua tại các cửa hàng bán hoa, mức giá sẽ giao động từ 17,000 đồng cho đến 33,000 đồng 1 cây. Trong đó, loại có giá cao nhất là giống hoa ly lake carey 5 tai, trung bình mỗi bó 10 cây ngày thường sẽ có mức giá khoảng 330,000 đồng, còn đối với loại 3 tai thì chỉ 170,000 đồng/ bó. Còn những loại có mức giá trung bình tầm 20,000 đồng cho đến 23,000 đồng là những loại Ly Sorbonne, Ly vàng 3 tai Manisa… Và cuối cùng, loại hoa Ly rẻ nhất là hoa ly màu cam. Loại này là giống mới, vậy nên được bán với giá thấp để khảo sát thị trường.

Giá hoa ly Đà Lạt vào những ngày lễ, tết

Giá hoa ly Đà Lạt bao nhiêu

Nếu bạn giỏi chuyện đi chợ thì chắc chắn sẽ biết được một điều, đó chính là giá thành đắt đỏ vào dịp tết. Và, hoa ly cũng không phải là ngoại lệ. Vậy nên, có người phải mua hoa cực sớm, hoặc cực trễ nhằm để mua với giá rẻ nhất có thể. Tuy nhiên, điều này chỉ dựa vào sự may mắn thôi. Vậy, mức giá trung bình hoa ly ngày tết là bao nhiêu? Đối với ly cam, nếu ngày thường chỉ mất 13,000 cho 1 bông, thì vào dịp tết thì nó lên đến những 40,000 một cành. Vậy suy ra, những giống ly khác như Ly trắng, Ly vàng Alotta, Ly Vinianna hoặc Ly Lake Carey thì giá còn đắt đỏ đến đâu nữa. Qua đó, chúng ta có thể thấy được mức giá của hoa Ly trước tết và sau tết có sự khác biệt rất lớn.