Tư Vấn Mua Hoa Ly Đà Lạt

Không giống như hoa hồng với mức tiêu thụ cực mạnh vào các dịp tết, hoa ly Đà Lạt thì khác, được sử hầu như trong tất cả các dịp, hoặc là các dịp cưới, dịp tết, hoặc chỉ đơn thuần là dành tặng cho một ai đó để chúc mừng… Tuy nhiên, để có thể mua được một đóa hoa đẹp, chúng ta cũng nên tham khảo một số kinh nghiệm từ các mẹ nội trợ.
Nhiều người thắc mắc rằng, tại sao khi đứng ngắm những cành hoa Ly ngoài chợ, các cửa hàng hoa thì có vẻ như hoa nào cũng đẹp, cũng tươi, nhưng khi về đến nhà, chúng lại nhìn héo ú, thêm nữa còn có nhiều vết trầy xướt rất xấu, ngoài ra, có người mua về chưng được tầm 2 ngày là tàn, đúng thiệt là uổng vô cùng. Vậy nên, trước khi mua hoa ly Đà Lạt, chúng ta nên tìm hiểu một số mẹo vặt sau đây:

Chọn hoa ly Đà Lạt khi còn nụ

Tư Vấn Mua Hoa Ly Đà Lạt

Nhiều người nói rằng, hoa ly lúc chỉ là búp thì không đẹp tí nào. Vậy nên, đa phần mọi người vẫn thích chọn những bông đã nở rộ. Tuy nhiên, các bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi mua hoa tùy thuộc vào mục đích mua. Nếu do nhu cầu cấp thiết, cần hoa gấp để trưng bày thì dĩ nhiên, không còn cách nào khác, các bạn phải mua hoa đã nở. Tuy nhiên, nếu bạn đã tính sẵn thời gian diễn ra buổi tiệc thì nên chọn mua hoa búp. Thông thường, chỉ khoảng từ 2 đến 3 ngày thì búp đã nở, vậy nên đó mới là lúc mà hoa đẹp nhất.

Chọn hoa ly Đà Lạt có mùi hương thơm hơn

Tư Vấn Mua Hoa Ly Đà Lạt

Hiện nay, do tính kinh tế cho nên nhiều muốn hoa của mình trở nên bắt mắt, thu hút khách hàng nên không từ thủ đoạn, xịt hóa chất để giữ hoa được lâu hơn. Tuy nhiên, mùi hương của một bông hoa tự nhiên thì không thể nào lẫn lộn được. Dĩ nhiên, những bông hoa ly tốt nhất chính là những bông hoa thơm nhất, có thể nói đó chính là mùi hương thuần túy và vô cùng dễ chịu.

Nên chọn hoa ly Đà Lạt vào buổi sáng

Tư Vấn Mua Hoa Ly Đà Lạt

Vâng, nếu có điều kiện, các bạn nên chọn mua hoa trong ánh sáng. Lúc này, các bạn mới có thể nhìn rõ từng hoa cũng như chấp nhận phần lỗi của chúng.

Hướng dẫn cách cầm hoa ly an toàn

Đây không phải thuộc vào phần tư vấn chọn hoa, tuy nhiên, nó là môt mẹo vặt để các bạn có thể bảo vệ an toàn cho những đóa hoa ly sau khi bỏ công, bỏ sức ra chọn. Cách tốt nhất chính là cầm ngược bó hoa hướng xuống dưới, như vậy thì khi di chuyển, hoa sẽ giảm thiểu tối đa tỉ lệ ma xác.