Ý Nghĩa Hoa Ly Đà Lạt

Có một loại hoa, rất thường được trưng bày trong các buổi tiệc lớn, mùi hương nhẹ nhàng như vô cùng quyến rũ, đó chính là hoa ly. Nguồn gốc chính chủ của nó chính là Đạt Lạt Vậy, trong số các bạn, đã có ai hiểu được tường tận về ý nghĩa của hoa ly Đà Lạt chưa? Với những khung màu khác nhau, hoa ly cũng biểu hiện những ý nghĩa khác nhau…
Hoa ly, đây là một loài hoa không chỉ được người Việt ưa chuộng, mà nó cũng lấy được trái tim của hàng triệu dân cư trên toàn thế giới. Và ở mỗi vùng như vậy, hoa ly lại được gọi với một cái tên thân mật khác nhau. Ở Việt Nam, người ta thường gọi là hoa ly đà lạt vì nó được trồng nhiều tại Đà Lạt. Ở nhật, người ta lại gọi là Yuri. Còn ở anh, người ta lại gọi nó với cái tên là Lyly nghe rất đáng yêu. Tuy nhiên, theo tên chính thống của nó thì nguyên văn là Lilium Longiflorum. Và dù cho chúng có thay tên đổi họ như thế nào thì bản thân nó vẫn mang một ý nghĩa chung. Đó chính là sự thanh cao, quí phái…

Ý nghĩa của hoa ly màu trắng

Ý nghĩa hoa ly Đà Lạt

Màu trắng thuần khiết trên những cánh hoa ly được ngầm định với ý nghĩa là sự tinh khiết, không lắm lem dù là một vết mực. Đó chính là sự trinh nguyên, trong trắng và vô cùng chân thành. Ngoài ra, đây là màu hoa ban sơ của Lyly, vậy nên, hương thơm của chúng vô cùng đặc biệt, không đậm đà, quyến rũ, hớp hồn người khác, cũng không phải không hương, mà… đó là mùi hương rất đẹp. Vì sao? Nhắm mắt lại, hít một hơi thật sâu vào cánh hoa, chúng sẽ cảm thấy hương vị ngọt ngào của nó, nhưng không hề gây gắt, lấn át, trái lại, đó là một cảm giác rất dễ chịu giống như sự chân thành của từng cánh hoa.

Ý nghĩa của hoa ly màu vàng

Ý nghĩa hoa ly Đà Lạt

Trái với màu trắng nhẹ nhàng, những cành hoa ly màu vàng rực cháy, mạnh mẽ. Màu vàng tỏa sáng ấy không những mang lại cảm giác ấm áp, mà nó cũng tạo nên sự vui tươi cho chúng ta. Vậy nên, chung quy lại thì những cành lyly màu vàng là biểu trưng cho sự biết ơn, cho sự vui vẻ và nhiệt tình.

Ý nghĩa của hoa ly tiger

Ý nghĩa hoa ly Đà Lạt

Hoa ly tiger, nghe qua rất lạ đúng không nào! Tuy nhiên, đây là một màu mà chúng ta vẫn thường nhìn thấy. Đó chính là cánh hoa có nhiều chấm nhỏ chi chít như bộ lông của những chú báo. Chính vì vậy mà người ta gọi chung là hoa ly tiger. Đối với loại này, ý nghĩa rõ ràng nhất chính là sự giàu có, và lòng kiêu hãnh mãnh liệt như chúa tể sơn lâm.